Thành phần dinh dưỡng của cá chép: Cá chép hay còn gọi Lý ngư thuộc loại cá nước ngọt được sử dụng khá phổ biến. Cá chép được chế biến thành món ăn có mùi vị thơm ngon, thịt dày, béo ngậy. Chính vì thế cá chép được xếp vào món ăn ngon, thân thuộc với mọi người.
– Trong 100 gam cá chép ăn được thì có chứa 4.1gam lipid, 0.09 mg vitamin B2, 17.6 gam protein, 25 mg vitamin A…
Một số món ăn bổ dưỡng được chế biến từ cá chép
Cá chép có ngon không? Cá chép thuộc nguồn thực phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Sử dụng cá chép làm nguyên liệu có thể chế biến được nhiều món ngon, bổ dưỡng
– Cá chép om dưa: Món ngon từ cá chép làm sao có thể thiếu món cá chép om dưa được. Thịt cá mềm, mộng nước, thấm vị đậm đà, dưa chua giòn, tóp mỡ béo ngậy đã đủ làm bạn cảm thấy cồn cào dạ dày chưa. Nhanh tay lưu lại công thức này để nấu cho cả nhà ăn ngày cuối tuần sum họp nào.
– Cháo cá chép: Cháo cá lóc thì quá quen rồi, nhưng cháo cá chép bạn đã thử chưa? Món cháo thơm ngon, hấp dẫn với những hạt cháo nở bông, thơm mềm, cá chép ngọt thịt, nêm nếm gia vị vô cùng đậm đà. Điểm 10 cho hương vị, tuyệt đối không được bỏ qua công thức nấu món cháo thơm ngon này bạn nhé!
– Lẩu cá chép: Thời tiết cuối năm trở lạnh không gì thích hợp hơn một nồi lẩu cá chép nóng hổi, vừa thổi, vừa ăn. Nước lẩu chua ngọt, ăn rất cuốn hút, thịt cá chép mềm, ngọt tự nhiên, chấm cùng nước mắm ớt để thịt thêm đậm đà. Thử một lần chắc chắn bạn sẽ phải “tương tư” món lẩu này ngay đấy nhé!
– Cá chép hấp: Muốn thưởng thức trọn vẹn vị ngọt của thịt cá chép thì món cá chép hấp bia sẽ là lựa chọn hoàn hảo của bạn. Thử một miếng cá hấp bạn sẽ cảm nhận được ngay vị ngọt đặc trưng của thịt cá, mùi bia thơm, phần gia vị nêm nếm vừa ăn chắc chắn sẽ là món “khoái khẩu” trên bàn nhậu hoặc các bữa cơm gia đình.
Hotline
(+84) 0888. 356. 778