Trong 100g thịt cá lăng có 19g protein, 4g chất béo, 112 calo. Bên cạnh đó, cá lăng rất giàu vitamin A. Khoa học đã chứng minh cá lăng có tác dụng bảo vệ mắt, cải thiện thị lực, phòng bệnh thoái hóa điểm vàng. Cá lăng còn có lượng DHA dồi dào rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ em.
Với người lớn, chất này cũng có thể giúp cải thiện trí nhớ, củng cố hoạt động não bộ. Ngoài ra, cá lăng còn chứa collagen, giúp cho da sáng đẹp, mịn màng, chậm lão hóa. Do đó, không chỉ dễ ăn, ít xương, thịt chắc, mềm, ngọt, cá lăng còn là loại cá vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
Nếu mua cá lăng cấp đông hoặc làm sẵn, cắt khúc, cần chú ý những đặc điểm sau để lựa được cá ngon: – Khúc cá còn da, phần da bóng, không bị xây xát – Không có mùi tanh khó chịu – Mỡ cá trong – Mắt cá lồi, còn trong – Bụng không bị trương phình – Thịt cá có độ đàn hồi nhất định
Gợi ý các món ngon từ cá lăng
-Lẩu cá lăng: Lẩu cá lăng nấu với măng chua có vị chua chua cay cay, ăn cực đã. Không chỉ hấp dẫn nhờ hương vị, lẩu cá lăng còn đem lại sự thanh mát, chống ngán tuyệt vời với rất nhiều loại rau như bạc hà, rau muống, kèo nèo, ngò gai, rau rút, rau ngổ, so đũa, bắp chuối, bìm bịp… Cả gia đình cùng quây quần bên nồi lẩu cá lăng ấm cúng bốc khói nghi ngút sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho buổi chiều cuối tuần. Bạn có thể ăn kèm với bún, mì, chấm cá với nước mắm mặn.
-Gỏi cá lăng: Gỏi cá lăng cũng là món ăn thanh mát, cực hấp dẫn bởi vị béo bùi của cá, vị chát, giòn sần sật của bắp chuối, vị chua chua ngọt ngọt của nước trộn gỏi. Những lát thịt cá thái mỏng ăn với bún, cuốn với bánh tráng hay ăn kèm cháo sẽ kích thích vị giác của người thưởng thức.
Hotline
(+84) 0888. 356. 778